Xóa bớt bẩm sinh bằng laser

Xóa bớt bẩm sinh bằng laser

Từ xưa đến nay, vẻ đẹp của người phụ nữ thường được đánh giá qua tiêu chuẩn “nhất dáng, nhì da”. Một làn da đẹp sẽ đem đến sự tự tin cho chị em, tuy nhiên một số chị em khi sinh ra đã sở hữu những vết bớt ở các vị trí dễ nhận thấy như mặt, tay, chân,.. Những vết bớt này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp của chị em. Công nghệ xóa bớt bẩm sinh bằng laser đã ra đời giúp mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho chị em.

xóa bớt bẩm sinh bằng laser, phương pháp xóa bớt bẩm sinh bằng laser, tư vấn xóa bớt bẩm sinh bằng laser

Nguyên nhân hình thành bớt

Bớt hình thành là do rối loạn sắc tố da hoặc do sự gia tăng quá mức số lượng các tế bào sắc tố melanocyte. Bớt thường có màu nâu xám, vàng, xanh, hồng hay đỏ. Kích thước bớt có sự khác nhau giữa mọi người , có người chỉ bị một nốt nhỏ bằng đầu kim hay hột ngô, nhưng một số người khác có thể bị vết bớt to bằng bàn tay.

Bớt thường xuất hiện ở một số vùng như ở một bên mặt, quanh mắt, đôi khi là cả 2 bên mặt hoặc các vị trí khác như vai, ngực, cổ lưng. Tùy thuộc vào tính chất của bớt mà nó được phận loại thành các loại sau:

Bớt xanh đen “Nevus of Ota”: bớt này 90% nằm ở một bên mặt, ở các vị trí như quanh mắt, má, trán, thái dương,… và có thể loang vào trong mắt hoặc miệng. Loại bớt này nằm trên lớp bì. Có thể loại bỏ khi sử dụng tia laser YAG có các bước sóng dài 1.064nm.

Bớt đốm nâu xanh “Nevus of Hori”: là nhưng đốm màu tròn, thường nằm đối xứng 2 bên gò má. Loại bớt này nằm sâu trên lớp biểu bì, có thể trị liệu bằng tia laser YAG có các bước sóng dài 1.064nm.

Bớt mày cà phê sữa: do lượng melanine ở thượng bì gây ra. Bớt này có thể điều trị với tia laser màu xanh lá cây bước sóng 532nm.

Bớt màu rượu vang đỏ: là 1 dạng tổn thương mạch máu da bẩm sinh. Loại bớt này có thể xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể, kể cả vùng mặt. Bớt này cần phải được điều trị bằng tia laser màu vàng có bước sóng 585nm.

Vùng da có bớt thường có màu sắc rất đậm do mật độ hắc sắc tố cao. Những tế bào chứa sắc tố này thường nằm sâu trong da nên không thể sử dụng các phương pháp lột tẩy bên ngoài để xóa bớt.

Phương pháp xóa bớt bẩm sinh bằng laser

Công nghệ xóa bớt hiện đại nhất hiện nay là sử dụng thiết bị laser Q-switched Nd:YAG do Mỹ sản xuất. Đây là loại laser có khả năng nhuộm màu tia, có độ dài xung cực ngắn (10 phần tỉ giây), công suất cao, tần số phát tia cao (đến 10Hz), có thể tạo ra 4 bước sóng khác nhau, trong đó có 2 bước sóng nhuộm màu, điều trị hiệu quả nhiều dạng bớt sắc tố da khác nhau.

 xóa bớt bẩm sinh bằng laser, phương pháp xóa bớt bẩm sinh bằng laser, tư vấn xóa bớt bẩm sinh bằng laser

Thiết bị laser sử dụng tia YAG có các bước sóng khác nhau phù hợp với các loại bớt, với các xung động ngắn nhưng cường độ cao. Tia laser này xuyên qua da và tác động vào các sắc tố da có màu phù hợp với các bước sóng của tia như màu đen, xanh đen, đỏ, mà không tác động vào các sắc tố da bình thường nên không gây sẹo. Sự hấp thụ nhanh năng lượng ánh sáng của tia laser này sẽ phân hủy các sắc tố gây bớt, nám. Với hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể, các chất bị phân hủy sẽ dần dần được đưa ra bên ngoài cơ thể.

Để xóa hoàn toàn các vết bớt bẩm sinh, cần thực hiện điều trị từ 4-8 lần và cách nhau từ 6-8 tuần.

Kết quả xóa sẹo bẩm sinh bằng laser

Các vết bớt sẽ bị loại bỏ hoàn toàn

Da mịn màng, không để lại sẹo

Da được trẻ hóa, giảm sẹo mụn trứng cá trên vùng được điều trị

Related Posts

« »