Tìm hiểu cách ăn giảm cân nhanh hiệu quả

Sự thay đổi từ một đĩa thức ăn lớn sang một đĩa thức ăn bé không phải là khẩu phần ăn giảm cân hiệu quả, cùng tìm hiểu cách ăn giảm cân nhanh nhưng vẫn đảm bảo khoa học nhé!

Những người thừa cân và béo phì có khả năng hấp thu năng lượng rất tốt nhưng tiêu hao năng lượng lại khó khăn nên dẫn đến mỡ thừa tích tụ nhiều. Chính vì vậy, chế độ ăn uống hợp lý là phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải cứ nói đến cách ăn giảm cân nhanh nhất là phải áp dụng một chế độ nghiêm ngặt, khắt khe, cắt giảm năng lương…khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức mà cần đặt ra những tiêu chí như sau:

Cách ăn giảm cân nhanh: Ăn uống lành mạnh

Chúng ta thường nghĩ rằng, muốn giảm cân thì phải nhịn ăn hoặc ăn ít. Tuy nhiên, bạn cần áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh để vừa tiêu hao năng lượng vừa duy trì sức khoẻ ổn đinh, không bị suy nhược trong thời kỳ giảm cân, chi phối đến chất lượng cuộc sống và công việc.

Cách ăn giảm cân nhanh 1Ăn đủ bữa mỗi ngày

Bạn tuyệt đối không được bỏ bữa bởi như vậy là đi ngược lại với mục đích giảm cân của bản thân. Khi bạn bỏ bữa, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa sau đó khiến hệ tiêu hoá không tiêu thụ hút, lượng chất dưa thừa tích tụ. Ngoài ra, bỏ bữa dẫn đến cơ thể ngừng sử dụng chất béo và việc giảm cân sẽ không thật sự hiệu quả.

Cách ăn giảm cân nhanh: Hạn chế carbohydrate

Cách ăn giảm cân nhanh 2Đậu nành rất có lợi cho quá trình giảm cân

Nghiên cứu chỉ ra rằng, carbohydrate làm cơ thể sản sinh nhiều chất insulin dẫn đến dư thừa năng lượng. Trong quá trình giảm cân, bạn nên nạp tối đa 50 gam carb  mỗi ngày đến từ rau, trái cây, hạt là chủ yếu như  đậu nành, các loại ngũ cốc, sữa, các thực phẩm họ nhà đậu… Nếu bạn thấy hiệu quả giảm cân chậm, bạn có thể tiếp tục giảm lượng carb trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Cách ăn giảm cân nhanh: Chế độ ăn thấp calo

Trái cây, rau xanh, protein…là những thực phẩm dinh dưỡng chủ đạo trong chế độ dinh dưỡng khi thực hiện kế hoạch giảm cân. Trái cây có chứa glucozo tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, đồng thời, hàm lượng chất xơ trong trái cây khiến bạn có cảm giác no, hạn chế nạp thức ăn vào cơ thể.

Cách ăn giảm cân nhanh 3Duy trì chế độ ăn 50% là rau xanh và trái cây

Bên cạnh trái cây, bạn cần duy trì chế độ ăn 50% là rau xanh trong bữa ăn, đặc biệt là những loại rau chứa nhiều kali như khoai lang, bina hoặc đậu… Ngoài ra, bạn không được quên bổ sung thực phẩm giàu protein để duy trì hoạt động sống cho cơ thể, giúp bạn no lâu hơn và không làm tăng diện tích của dạ dày.

Trên đây là những đặc điểm trong cách ăn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng chế độ ăn như vậy mỗi ngày mà không cần o ép cơ thể ăn kiêng khắt khe. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm công nghệ đánh tan mỡ Velashape để giảm cân an toàn – khoa học – hiệu quả.

 DC_WEBVET-NH-1n2

 

 

 

Related Posts

« »