Thực đơn giảm cân với bí đao

Bí đao không chỉ là một món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà nó còn được biết tới công dụng giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng bí đao như thế nào và chế biến ra sao để giảm cân hiệu quả không phải chị em nào cũng nắm rõ.

Tác dụng giảm cân của bí đao

Bí đao thuộc họ bầu bí. Theo Đông y bí đao có vị ngọt, tính hàn không có độc tính, có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu thủy. Ăn bí đao xanh có thể đào thải bớt nước trong cơ thể ra ngoài để giảm cân hay chống béo phì.

Sở dĩ bí đao có công dụng như vậy là do bí đao xanh không chứa chất béo, nhưng lại chứa hợp chất hyterin – caperic có khả năng khống chế đường chuyển hóa thành mỡ, nên ngăn ngừa được sự tích tụ mỡ trong cơ thể, chống tăng cân hiệu quả.

Thực đơn giảm cân với bí đaoBí đao có khả năng chống tăng cân hiệu quả

Thành phần chủ yếu trong bí đao là nước, chất xơ, các loại vitamin (A, B1, B2, B3, C, E…) và nhiều loại khoáng chất khác nhau (kali, phốt pho, magie…). Do hàm lượng dinh dưỡng thấp, năng lượng ít, chủ yếu là chất xơ và các yếu tố vi lượng nên bí đao được nhiều người sử dụng như một nguyên liệu giảm cân nhanh chóng. Nếu bạn tích cực ăn bí đao hằng ngày kết hợp với chế độ tập luyện khoa học, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình thân hình cân đối và quyến rũ.

Thực đơn giảm cân với bí đao

Thực đơn giảm cân với bí đao không chỉ tốt cho sức khỏe, làm đẹp da mà bạn không cần phải áp dụng chế độ ăn kiêng quá nghiêm khắc. Ăn bí đao giảm cân, bạn vẫn có thế ăn những món mình thích, nhưng không nên ăn quá nhiều cũng như nên lưu ý một chút về thời gian thực hiện. Với thực đơn ăn từ bí đao, bữa sáng và bữa trưa bạn có thể ăn uống bình thường, nhưng tới bữa tối nên ăn bí đao, có thể ăn hoàn toàn thay cơm.

Bí đao có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: luộc, hấp hay những món ăn kết hợp với bí đao nhằm thay đổi khẩu vị, nhưng không làm mất đi tác dụng giảm cân của nó. Tuy vậy, bữa tối bạn không nên ăn sau 7 giờ tối. Nếu chưa quen bạn nên ăn bí đao như một món chính trong bữa tối cùng với cơm và canh. Khi đã quen bạn hãy dần thay thế bí đao thay cơm để việc giảm cân thực sự có hiệu quả hơn.

Thực đơn giảm cân với bí đaoCanh bí đao vừa tốt cho sức khỏe lại giảm cân an toàn

Giảm cân cùng với bí đao bạn nên ăn xem kẽ với nhiều loại rau xanh và trái cây tươi khác nhau nhằm duy trì đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mỗi tuần bạn có thể ăn 3 – 4 lần bí đao thay cơm vào buổi tối là đủ. Nếu cảm thấy đói, bạn hãy ăn thêm trái cây tươi nhé. Lưu ý, với những người mắc bệnh huyết áp mà muốn giảm cân từ bí đao, thì hãy coi bí đao như một loại rau xanh ăn trong bữa cơm hằng ngày của mình mà thôi.

Uống nước ép bí đao hằng ngày cũng là một thực đơn giảm cân với bí đao rất hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Vào mỗi buổi tối đi ngủ bạn uống một cốc nước ép bí đao vừa làm đẹp da lại vừa hạn chế mỡ thừa tích tụ lại trong cơ thể.

 DC_WEBVET-NH-1n2

Related Posts

« »