Phương pháp giảm béo sau sinh con hiệu quả nhất

Hầu hết những phụ nữ sau sinh con đều phải đối mặt với tình trạng dư thừa mỡ trong cơ thể. Điều này không chỉ khiến nhiều chị em cảm thấy khó chịu mà nó còn là nguyên nhân dẫn tới một số loại bệnh nguy hiểm. Vậy, đâu là cách giảm béo sau sinh con hiệu quả nhất?

Ăn uống cân bằng

Sau khi sinh, ăn uống hằng ngày chính là yếu tố quyết định việc tăng hay giảm cân của bạn. Vì thế, trong thời gian này các mẹ tránh ăn nhiều chất béo, đồ ăn ngọt hay sữa có hàm lượng calo cao. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi để quá trình giảm béo diễn ra thuận lợi hơn.

Phương pháp giảm béo sau sinh con hiệu quả nhấtSau sinh con mẹ nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi

Ngủ đủ giấc

Trong thời gian nuôi con nhỏ, rất khó để các mẹ có được một giấc ngủ ngon và sâu. Nếu tình trạng thiếu ngủ kéo dài việc giảm cân sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bởi khi căng thẳng, mệt mỏi có thể giải phóng cortisol vùng với các kích thích gây tăng cân. Vì thế, ngủ đủ giấc chính là một phương pháp giảm béo sau sinh con hiệu quả.

Cho con bú

Việc cho con bú hằng ngày có thể giúp bạn đốt cháy từ 400 – 500 calo mỗi ngày, cũng như hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh chóng. Bởi vậy, bạn nên cho con bú mỗi ngày để sớm lấy lại được thân hình cân đối và cân nặng như ý muốn.

Phương pháp giảm béo sau sinh con hiệu quả nhấtCho con bú hằng ngày giúp mẹ sớm có được thân hình cân đối

Tập luyện sau sinh

Mặc dù, sau sinh con bạn bận nhiều việc hơn nhưng để giảm cân hiệu quả, bạn hãy dành khoảng 30 phút mỗi ngày tập luyện thể dục sẽ có hiệu quả giảm cân nhanh bất ngờ. Các bài tập đơn giản như chạy bộ, đi bộ hoặc đạp xe là những bài tập rất thích hợp với phụ nữ sau sinh con. Việc tập luyện sẽ làm tăng nhịp tim và chất béo được đốt cháy nhanh hơn.

Trên đây là những phương pháp giảm béo sau sinh con hiệu quả sẽ giúp các mẹ bầu sớm lấy lại được vóc dáng cân đối nếu kiên trì áp dụng thực hiện hằng ngày.

 DC_WEBVET-NH-1n2

Related Posts

« »