Khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc là làm những gì?

Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn, tôi đang mang thai ở tuần thứ 7, vì là lần đầu mang thai nên tôi còn khá nhiều bỡ ngỡ. Tuần tới tôi đang có ý định qua bệnh viện Hồng Ngọc để thăm khám cũng như nghiên cứu gói dịch vụ thai sản trọn gói. Bác sĩ cho tôi hỏi khám thai ở Bệnh viện Hồng Ngọc là làm những gì? Tôi xin chân thành cảm ơn.

( Nguyễn Cẩm Tú, Hà Nội)

Trả lời:

Bạn Cẩm Tú thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của bệnh viện Hồng Ngọc. Chúng tôi xin giải đáp băn khoăn của bạn như sau:

Khám thai định kỳ là việc làm quan trọng giúp theo dõi sức khỏe mẹ và bé, phát hiện những bệnh lây nhiễm, những dị tật bẩm sinh, đảm bảo cho sự ra đời khỏe mạnh và thông minh của đứa trẻ. Theo khuyến cáo của các chuyên gia về sản khoa, trong suốt thời gian mang thai các mẹ cần đi khám thai từ 10 – 15 lần để giúp bác sĩ có cái nhìn tổng quát nhất về quá trình phát triển của bào thai trong bụng mẹ, giúp bé yêu chào đời khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông.

Khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc 1Mẹ bầu cần đi khám thai từ 10 – 15 lần trong thai kỳ

Không chỉ bạn mà rất nhiều chị em khi mang thai lần đầu có thắc mắc không biết khám thai là làm những gì. Nhằm mang lại sự thuận tiện cũng như tiết kiệm thời gian cho sản phụ, khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc bao gồm những nội dung cần thiết sau:

– Cân nặng, chiều cao: phụ nữ mang thai quá gầy hoặc quá béo đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi và lúc sinh nở. Nếu mẹ bầu quá gầy thì cần bổ sung dinh dưỡng, nếu quá béo cũng cần điều chỉnh cân nặng để tránh các nguy cơ bị đái tháo đường, huyết áp cao, tiền sản giật và phải mổ lấy thai.

– Đo tim mẹ, tim thai, huyếp áp, vòng bụng để theo dõi sự phát triển và sức khỏe thai nhi.

– Siêu âm: để tính tuổi thai, dự kiến ngày sinh, xác định được những bất thường hay dị tật thai nhi, xác định nguy cơ bệnh tật, mang đến những hình ảnh đầu tiên, mong đợi nhất của con bạn.

Khám thai ở bệnh viện Hồng Ngọc 2Bác sĩ theo dõi sự phát triển và sức khỏe thai nhi

– Xét nghiệm nước tiểu: xác định lượng đường, protein và thể xeton để đánh giá tình trạng sức khỏe của thai phụ.

 – Xét nghiệm máu: xác định nhóm máu, chỉ số nồng độ Hemoglobin để biết thai phụ có bị thiếu máu không. Ngoài ra việc xét nghiệm công thức máu tổng quát sẽ phân tích chỉ số hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu để đánh giá tình hình sức khỏe nói chung.

Khi đến bệnh viện Hồng Ngọc khám thai, các bác sĩ bằng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm sẽ tư vấn cụ thể cho từng trường hợp mẹ bầu cũng như dịch vụ thai sản trọn gói nhằm chăm sóc toàn diện sức khỏe mẹ và bé cho tới khi sinh.

Chúc bạn và thai nhi luôn khỏe mạnh!

 

 

 

Related Posts

« »