Trị sẹo lồi an toàn nhất với Laser CO2 Fractional

Trị sẹo lồi an toàn nhất với Laser CO2 Fractional

Khi một vùng da bị tổn thương do chấn thương, bệnh tật, bỏng hay do phẫu thuật, sau khi da lành thường sẽ để lại sẹo. Sẹo là hiện tượng tự nhiên của quá trình lành vết thương. Da bị tổn thương càng nhiều thì thời gian lành càng lâu và sẹo càng dễ xuất hiện.

Sẹo xuất hiện gây khó chịu nhất là sẹo lồi,  sẹo lồi thường gờ lên, có màu đỏ hoặc đỏ sậm hơn so với da xung quanh, được hình thành do đáp ứng lành sẹo một cách thái quá của cơ thể. Sẹo lồi có thể xảy ra bất kỳ nơi nào trên cơ thể và thường gặp ở người trẻ dưới 30 tuổi, có màu da sẫm, có những yếu tố làm kéo dài quá trình lành vết thương.

Ở phụ nữ có một số loại sẹo lồi thường gặp như: sẹo lồi ở do bỏng bô ở bắp chân, sẹo lồi của vết mổ khi sinh bé,  sẹo lồi ở nách do đặt túi ngực qua đường nách, sẹo lồi do mổ ruột thừa…

Công nghệ trị sẹo lồi an toàn và hiệu quả nhất

Đối với sẹo lồi thông thường hiện nay các chuyên gia áp dụng những phương pháp điều trị chính như sau:

Phương pháp tiêm Corticosteroids tại chỗ: Được thực hiện trong khoảng 4-6 tuần, trong nhiều tháng hay cho tới khi sẹo lồi bằng phẳng. Đây được xem là phương pháp tiêu chuẩn để điều trị và thường áp dụng cho những vết sẹo lồi độc lập và lồi ở mức độ vừa phải.

Phương pháp áp lạnh: Dùng nhiệt độ lạnh phá hủy trực tiếp tế bào vi mạch. Tại sẹo lồi sẽ có sự tạo thành huyết khối, thiếu ôxy, dẫn tới hoại tử và bị tróc ra và sẹo xẹp dần xuống. Nhờ đó, chỗ có sẹo lồi trở nên bằng phẳng. 

Phương pháp phẫu thuật: Được chỉ định khi sẹo lồi không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.  Các bác sĩ sẽ cắt bỏ sẹo và khâu kín, ghép da với mảnh da ghép toàn phần hay ghép da mỏng để giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu. 

Phương pháp phẫu thuật bằng laser: Phương pháp này được đánh giá rất an toàn, không phải phẫu thuật. Sẹo lồi có thể được phá hủy bằng nhiều loại Laser khác nhau tùy thuộc và nguyên nhân cũng như tình trạng cụ thể của sẹo.  Sẹo lồi sau khi xử lý bằng laser sẽ có màu sắc gần giống với màu da xung quanh, bề mặt sẹo xẹp xuống mềm mại và tự nhiên.

Công nghệ trị sẹo lồi an toàn và hiệu quả nhất

Hiện nay tại Thẩm mỹ Hồng Ngọc đang áp dụng công nghệ trị sẹo lồi Laser CO2 Fractional – một công nghệ được đánh giá là an toàn và mang đến hiệu quả rất cao.

Với bước sóng 10.600nm, Laser CO2 Fractional kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bị và tiếp tục kích thích hình thành mô collagen mới, thay thế cho các tế bào đã mất đi, giúp da trở nên săn chắc và xóa bỏ sẹo nhanh chóng. Liệu trình điều trị thông thường khoảng 3-5 lần và hiệu quả của việc điều trị khoảng bao nhiêu phần trăm còn tùy thuộc vào tình trạng sẹo cụ thể của bạn.

Đến với Thẩm mỹ Hồng Ngọc bạn sẽ được các bác sỹ, chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc và Việt Nam về lĩnh vực điều trị thẩm mỹ da thăm khám, tư vấn và trực tiếp điều trị nên kết quả mà bạn đạt được sau điều trị là hiệu quả và tối ưu nhất.

 

Related Posts

« »