Chế độ ăn giảm béo không hại sức khỏe

Bạn mong muốn thực hiện kế hoạch giảm cân để sở hữu vóc dáng thon gọn nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe? Vậy hãy áp dụng chế độ ăn giảm béo sau đây nhé.

Ăn hơn 3 bữa một ngày

Thực hiện nhiều bữa ăn nhỏ trong một ngày là một giải pháp giúp bạn không bao giờ cảm thấy đói và cơ thể không bị rơi vào tình trạng them ăn. Đặc biệt, bạn không bao giờ được bỏ săn sáng bởi đây là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có thể ăn bánh mỳ, trứng ốp la, yogurt không chất béo và hoa quả tươi đều có thể được.

Chế độ ăn giảm béo 1Tuyệt đối không được bỏ bữa ăn sáng

Cho dù đang trong chế độ ăn kiêng giảm béo bạn không được bỏ chất đạm trong tất cả bữa ăn. Thức ăn có hàm lượng đạm cao như thịt nạc, cá, bơ, sữa, hạt ngũ cốc sẽ khiến bạn no lâu hơn, bớt ăn vặt hoặc ăn thêm bữa phụ khác. Các sản phẩm từ tinh bột trắng như cơm, khoai tây, ngô, bánh ngọt… thì bạn cần hạn chế tối đa ăn vào ban đêm vì chúng có hàm lượng đường rất cao, chậm tiêu.

Cho dù chế độ ăn giảm béo, thực đơn của bạn vẫn phải đảm bảo được sự cân bằng. Loại bỏ hẳn các thức ăn giàu chất đạm hay có hàm lượng calo cao khỏi chế độ ăn hằng ngày của bạn sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể suy nhược vì thiếu chất.

Hạn chế tối đã mỡ động vật và đồ ngọt

Người ăn kiêng cần phải nắm bắt những con số tối thiểu trong việc giảm béo. Thông thường, cứ nửa kg chất béo chứa 3.500 calo, và mỗi ngày bạn phải ăn ít đi 500 calo để có thể giảm được nửa kg mỡ thừa trong vòng 1 tuần.

Chế độ ăn giảm béo 2Hạn chế tối đa hấp thụ đồ ăn ngọt

Bỏ bơ trong miếng sanwich là bớt được 200 calo, dùng nước tương thay cho nước sốt là bớt được 100 calo, uống nước trắng hoặc nước chè thay vì các loại soda là bớt được 150 calo, bớt đi 1 ly rượu vang vào buổi tối là bớt được 100 calo. Lột da khỏi miếng thịt gà mà bạn đang ăn là bớt được 100 calo, chuyển từ bát phở sang 2 quả trứng luộc với chút muối tiêu vào buổi sáng là bớt được 200 calo, chuyển từ món salat cà ngừ sang sandwich thịt gà là bớt được 250 calo. Đây là những con số để bạn cân nhắc lựa chọn thực phẩm trong chế độ ăn giảm béo của mình.

Những thứ không để thiếu trong tủ lạnh khi giảm béo

Là nguồn cung cấp axit, chất xơ, vitamin C dồi dào có lợi cho đường tiêu hóa và loại trừ chất độc nằm trong lớp mỡ thừa, bạn không được quên bổ sung cam, chanh, Yougrt, đậu nành, các loại rau lá sẫm… Ngoài ra, những thực phẩm như nước lọc, đậu nành, sữa không đường cũng hỗ trợ rất tốt cho bạn trong quá trình ăn kiêng giảm cân.

Chúc bạn thành công!

 DC_WEBVET-NH-1n2

 

 

Related Posts

« »