Cách tập giảm mỡ bụng cho nam tại nhà

Không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng mong muốn sở hữu vòng bụng thon gọn, săn chắc, khỏe khoắn. Một vài cách tập giảm mỡ bụng sau đây sẽ giúp đấng mày râu nhanh chóng đánh bay “bụng bia” đáng ghét.

Tập luyện thể dục, thể thao mỗi ngày

Đối với nam giới, khi thực hiện kế hoạch giảm mỡ bụng không thể bỏ qua những bài tập thể dục thể thao từ cường độ nhẹ đến cường độ mạnh.

–   Leo cầu thang: Thay vì đi thang máy tại văn phòng, nam giới nên duy trì thói quen leo cầu thang bộ 15 phút mỗi ngày. Nó không chỉ giúp bạn có đôi chân săn chắc mà còn đốt cháy mỡ và calo dư thừa hiệu quả.

–   Chống đẩy, hít đất: Những động tác chống đẩy cực tốt cho việc đánh tan mỡ thừa vùng bụng và tăng cường sức khỏe. Đồng thời cơ ngực sẽ nở ra, bắp tay trở nên săn chắc.

Cách tập giảm mỡ bụng bằng hít đất Động tác chống đẩy cực tốt cho việc đánh tan mỡ vùng bụng

   Cử tạ: Khi hình thành được thói quen tập tạ, bạn sẽ cảm nhận được kết quả hơn cả mong đợi. Các mô mỡ mềm nhão vùng bụng sẽ nhanh chóng được hô biến, định hình khung người hiệu quả nhất. Đặc biệt, cử tạ là cách tập giảm mỡ bụng giúp tinh thần nam giới luôn sảng khoái, vui vẻ.

–   Đấm bốc: Theo nghiên cứ, mỗi ngày dành ra 10 đến 15 phút để thực hiện bài tập đấm bốc tại nhà có thể giúp cơ thể đốt cháy 300 – 500 calo năng lượng dư thừa. Ngoài ra, động tác vừa đấm, vừa di chuyển xung quanh làm tăng khả năng phản xạ, dẻo dai cơ khớp và các vùng tích tụ mỡ trở nên thon gọn.

–   Gập bụng: Cách tập giảm mỡ bụng cho nam bằng gập bụng mang đến cơ liên sườn săn chắc, khỏe mạnh, mỡ bụng được đào thải ra ngoài nhanh nhất dưới áp lực của bài tập vận động này.

Cách tập giảm mỡ bụng bằng gập bụngGập bụng mang đến cơ liên sườn săn chắc, khỏe mạnh

Cách tập giảm mỡ bụng từ những động tác Yoga

Yoga không những là một trong những môn thể dục không chỉ giúp thư giãn tinh thần mà còn có tác dụng lớn trong việc giảm cân, giảm mỡ bụng, tái tạo cơ thể săn chắc, khỏe mạnh cho cả nam và nữ. Những tư thế yoga rất tốt cho việc giảm mỡ bụng, đốt cháy năng lượng dư thừa và giải toả căng thẳng, mệt mỏi.

–   Bài tập 1: Nằm sấp trên thảm tương tự động tác hít đất nhưng hơi thấp và co 2 tay lại thấp hơn ngực. Sau đó, từ từ hạ thấp cơ thể xuống sàn nhà đến khi thân người cách mặt đất khoảng 2 đến 4 cm thì giữ một lúc để khuỷu tay song song với sàn nhà. Dùng cơ tay và vai đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể.

–   Bài tập 2: Nằm sấp trên sàn rồi từ từ nâng phần người phía trên lên bằng hai tay, ưỡn ngực, mở rộng phần thắt lưng, 2 tay vuông góc với sàn nhà. Hiệu quả nhất là khi kết thúc động tác phần chân và người được nâng lên khỏi sàn.

Cách tập giảm mỡ bụng bằng yogaNhững tư thế yoga rất tốt cho việc giảm mỡ bụng

–   Bài tập 3: Tay đưa về phía trước vai tạo thành đường thẳng từ vai đến tay, lòng bàn tay mở rộng. Sau đó, từ từ nâng đầu gối lên bằng cách nhón gót.

–   Bài tập 4: Thực hiện uốn cong đầu gối và giữ cho đôi chân xa nhau, cánh tay của bạn cần được giữ thẳng. Rồi sau đó nâng thân mình lên khỏi mặt đất, bỏ đầu, cánh tay và bàn chân được trồng bên phải. Duy trì vị trí trong vài giây, trước khi dần dần hạ thấp cơ thể trở lại trên tấm thảm và lặp lại.

–   Bài tập 5: Nằm ngửa trên tấm thảm tập yoga và thao tác uốn cong đầu gối, giữ chân xa nhau. Đồng thời chân và lòng bàn tay bằng phẳng trên mặt đất. Sau đó, tiến hành nâng hông và thả lỏng cơ thể về phía trần nhà. Duy trì vị trí trong một vài giây rồi nhẹ nhàng hạ thấp cơ thể trở lại mặt đất.

Related Posts

« »