Cách ăn kiêng để giảm cân nhanh

Việc giảm cân có hiệu quả hay không đòi hỏi bạn phải có một chế độ ăn kiêng hợp lý và khoa học. Nhiều người có suy nghĩ ăn kiêng chính làm việc nhịn ăn càng nhiều càng tốt. Nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm và có thể để lại nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Dưới đây là cách ăn kiêng để giảm cân nhanh mà bạn nên tham khảo và áp dụng vào kế hoạch giảm cân của mình:

Cách 1: Không nên nhịn ăn hay bỏ bữa

Nếu bạn có ý định nhịn đói hay bỏ bữa để giảm cân cần loại bỏ ngay ý định này. Bởi vì, khi cơ thể không được cung cấp đều đặn thức ăn sẽ khiến da dày co bóp nhiều hơn, làm lượng thức ăn sau đó đưa vào được hấp thụ hết dẫn tới việc giảm cân không có hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể chia nhỏ bữa ăn thành 4 – 6 lần trong ngày, mỗi lần ăn chỉ cung cấp một lượng ít calo, nhằm tránh tình trạng dư thừa thức ăn, dẫn tới tăng cân.

 Cách ăn kiêng để giảm cân nhanhNhịn đói hoặc bỏ bữa không tốt cho việc ăn kiêng giảm cân

Cách 2: Ăn ít đường

Trong thực đơn ăn kiêng để giảm cân nhanh, bạn cần hạn chế ăn thức ăn có nhiều đường. Đường là một trong những nguyên nhân làm đẩy nhanh quá trình chuyển hóa thành chất béo, khiến lượng chất béo dư thừa tích tụ lại nhiều trong cơ thể. Vì thế, bạn cần tránh xa đồ ăn có nhiều đường như: bánh ngọt, bánh quy…

Cách 3: Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi

Rau xanh và trái cây tươi là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin rất cần thiết cho người béo phì muốn giảm cân. Chất xơ trong rau xanh, trái cây tươi sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế cảm giác thèm ăn. Bắp cải, xúp lơ, cải xoăn, bưởi, táo, cà chua, cam… là những loại thực phẩm cần thiết bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày của mình.

 Cách ăn kiêng để giảm cân nhanhTránh xa thức ăn nhanh mà nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi

Cách 4: Không uống rượu bia hay đồ uống có chứa chất kích thích

Rượu bia là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tăng cân nhanh, đặc biệt làm tăng lượng mỡ tích tụ lại ở vùng bụng. Ngoài ra, những thức uống có ga (soda, coca cola), cà phê cũng khiến tình trạng tăng cân diễn ra nhanh hơn. Do vậy, bạn cần tránh những thức uống nói trên để sớm có một thân hình cân đối và thon gọn.

DC_WEBVET-NH-1n2

Related Posts

« »