Bệnh Viện Thanh Nhàn

Bệnh Viện Thanh Nhàn

Là Bệnh viện đa khoa hạng I – qui mô 600 giường bệnh có 2 chuyên khoa đầu ngành là Nội khoa và Chẩn đoán hình ảnh…

Bệnh viện với tổng số cán bộ công chức viên chức: 810 người (Trong đó CBVC và HĐLĐ trong chỉ tiêu: 547, HĐLĐ có xác định thời hạn: 263).

– PGS: 01 người.

– BS Chuyên khoa I: 56 người.

– Tiến sĩ: 05 người.

– Bác sĩ CKII: 22 người.

– Thạc sĩ Y+ Dược: 39 người.

– Bác sĩ+ DS đại học: 95 người.

– Trình độ cao đẳng trung học: 407 người.

– Trình độ sơ học và nhân viên: 185 người.

Bệnh viện đã triển khai 10 kỹ thuật lâm sàng và 7 kỹ thuật cận lâm sàng mới được áp dụng để cấp cứu, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân, năm 2008 Bệnh viện được giao chỉ tiêu 460 giường thực hiện 645 gường đạt 140,2%. Mặc dù vượt chỉ tiêu kế hoạch nhưng do Bệnh viện có nhiều giải pháp chống quá tải nên bệnh nhân nằm viện không phải nằm ghép: Thực kê 670 giường bệnh, điều động bác sĩ kịp thời xuống khoa khám bệnh vào những giờ cao điểm để giải quyết kịp thời cho người bệnh.

Trong năm 2008 bệnh viện không để xảy ra sai xót chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị. Bệnh viện nhận được 230 ý kiến khen và 30 thư khen, không có thư khiếu nại nào của người bệnh và gia đình người bệnh.

Là 1 trong 4 Bệnh viện đầu tiên của thành phố (Từ năm 1993 Bệnh viện đã thành lập chi hội chi hội thầy thuốc trẻ Bệnh viện Thanh Nhàn trực thuộc Hội Tình nghĩa Thanh niên Hà Nội – Hội LHTNTP hoạt động cho đến nay).

Bệnh Viện Thanh Nhàn

Bệnh viện đã đảm nhận khám và chăm sóc sức khoẻ tại nhà 25 mẹ Việt Nam anh hùng của 6 Quận hiện trong thành phố 1 quý/1lần khám và cấp thuốc, khi các mẹ có vấn đề về sức khoẻ đến tận nhà đón mẹ về bệnh viện chăm sóc; bệnh viện đã tham gia khám và cấp thuốc miễn phí cho 175 người là thương binh, cựu thanh niên xung phong phường Phố Huế và phường Quỳnh Mai do Hội LHTN quận Hai Bà Trưng tổ chức. Tham gia khám và cấp thuốc miễn phí cho thương binh, gia đình chính sách, gia đình khó khăn thuộc địa bàn Thành phố. Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng, người có công tại Thuận Thành Bắc Ninh, Công nhân khu công nghiệp Phú Diễn Từ liêm, trẻ em khuyết tật tại trường Lê Duẩn, 4 xã của huyện Lương Sơn tỉnh Hoà Bình chuyển về Hà Nội: Tổng số 2100 người do Hội LHTN Thành phố tổ chức.

Thực hiện đề án 1816 của Bộ y tế tăng cường chuyên môn cho y tế cơ sở bệnh viện đã cử 10 cán bộ có chuyên môn cao giúp đỡ cho Bệnh viện Lai Châu và Bắc Kạn đã nhận được nhiều giấy khen, đã tổ chức 1 đợt hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện đã thu được 43 đơn vị máu góp phần vào ngân hàng máu của Viện Huyết học truyền máu trung ương để giúp kịp thời những người bệnh.

Với sáng kiến Bệnh viện đã xây dựng 3 hòm quyên góp ủng hộ bệnh nhân nghèo, đã có ý nghĩa to lớn chia sẻ kịp thời giúp đỡ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn năm 2008 đã hỗ trợ 06 bệnh nhân tổng số tiền 3.142.033 đồng Tổng số quỹ hiện còn: 17.257.129 đồng.

Bệnh viện tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân tại giường được người bệnh hết sức cảm động và đã nhân rộng mô hình và được nhà chùa cũng tích cực hưởng ứng. 

Với tinh thần uống nước nhớ nguồn năm 2008 Bệnh viện đã ủng hộ Quỹ vì người nghèo: ủng hộ nhân dân Cu Ba, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

Danh hiệu bệnh viện đạt được năm 2008:

– Bệnh viện xuất sắc toàn diện.

– Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua của UBND Thành phố và của Chính Phủ.

– Kết quả kiểm tra cuối năm Bệnh viện đạt xuất sắc đạt 95,75/100 điểm. Đảng bộ đạt đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

– Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc được TLĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

– Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh đạt xuất sắc.

– Bộ Y tế tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu thi đua và tặng Bằng khen Bệnh viện xuất sắc toàn diện.

Related Posts

« »