Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là món quà đầy ý nghĩa của Liên đoàn Phụ nữ dân chủ thế giới tặng phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Bệnh viện được thành lập theo Quyết định số 4951/QĐTC ngày 21/11/1979 của UBND Thành phố Hà Nội.

Từ khi thành lập đến nay bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Y tế, Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội cùng sự hỗ trợ và hợp tác về chuyên môn của Bệnh viện Phụ Sản TƯ, trường Đại học Y Hà Nội, và các bệnh viện khác. Ngoài ra còn có sự giúp đỡ quan trọng của các tổ chức phi chính phủ và các cá nhân từ các quốc gia trên toàn thế giới với giá trị hàng triệu USD đã góp phần xây dựng và trang bị cho bệnh viện ngày càng khang trang, hiện đại.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Trong quá trình 30 năm xây dựng và phát triển cán bộ công nhân viên bệnh viện luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu học tập không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn và y đức, bệnh viện đã đào tạo được mội đội ngũ cán bộ y tế có tay nghề cao đủ khả năng áp dụng các kỹ thuật hiện đại trong khám chữa bệnh. Cùng với việc phát triển các kỹ thuật mũi nhọn như phẫu thuật nội soi, sàng lọc trước sinh, hỗ trợ sinh sản… Bệnh viện đã mở rộng các loại hình dịch vụ trong hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện.

Qua 30 năm phấn đấu không ngừng Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã được công nhận đạt bệnh viện chuyên khoa hạng I của Thành phố Hà Nội, trở thành địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ Thủ đô và các khu vực lân cận. Ghi nhận những thành tích bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đạt được qua 30 năm, ngày 05/11/2008 Nhà nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng III cho bệnh viện.

Để thực hiện chiến lược bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế và định hướng công tác y tế Thủ đô, bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã, đang và sẽ tiếp tục hoàn chỉnh qui hoạch phát triển đến năm 2015 và 2020 nhằm xây dựng bệnh viện ngày càng văn minh, hiện đại, khang trang đáp ứng mọi yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân thủ đô.

Các đơn vị và khoa phòng quan trọng đều được mở rộng bao gồm Phòng khám, Phòng đẻ, Phòng mổ, khu vực dịch vụ và nhiều khoa phòng khác. Phương tiện chẩn đoán và điều trị bao gồm các kỹ thuật mới đều được áp dụng để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh bao gồm siêu âm thế hệ mới, nội soi, các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Các nhiệm vụ khác của bệnh viện: nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, đào tạo, quan hệ quốc tế đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Mỗi năm, khoảng 10 nghiên cứu được hỗ trợ và thực hiện từ nguồn ngân sách của bệnh viện. Bên cạnh đó, các chương trình nghiên cứu và can thiệp cộng đồng có liên kết với các tổ chức khác và các đơn vị ngoài nước như Tổ chức Y tế thế giới, Global Fund, Family Health International, Ipas, UNFPA, hay Pathfinder tiếp tục được triển khai.

Các chương trình đào tạo trong bệnh viện và đào tạo cho các cơ sở khác về làm mẹ an toàn hay phá thai an toàn được thực hiện thường xuyên. Bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức giám sát các tuyến, tìm hiểu nhu cầu của các tuyến và trợ giúp khi cần thiết.

Related Posts

« »