Bài tập bụng hiệu quả dành riêng cho nữ giới

Những bài tập bụng hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn lấy lại vòng eo thon gọn nhanh chóng và cơ thể thêm dẻo dai.

Các bài tập bụng không quá khó, nhưng không phải ai cũng biết thực hiện đúng cách để mang lại hiệu quả. Phần lớn mọi người đều không hiểu rõ cấu tạo của cơ thể, đặc biệt là vùng bụng nên đều thất bại. Bài tập bụng hiệu quả dành riêng cho nữ  giới vừa có tác dụng đốt mỡ vừa săn chắc cơ bụng sẽ giúp bạn sở hữu vòng hai đẹp như mong muốn.

Bài tập bụng hiệu quả Mỡ bụng là vấn đề chung của nhiều chị em

Thời gian thực hiện bài tập bụng

Bài tập bụng sau đây không đòi hỏi bạn phải bỏ ra quá nhiều thời gian, chỉ cần mỗi ngày bạn tập 3 buổi giãn cách trong tuần. Thực hiện đều đặn bài tập bài tập cơ bản này 6 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng.

Bài tập có tác dụng hỗ trợ tăng cường trao đổi chất trong cơ thể bạn, đồng thời giải phóng và đốt cháy lượng mỡ dư thừa

Các động tác của bài tập bụng hiệu quả

Động tác 1:

Bài tập bụng hiệu quả 1

Bạn thực hiện như trong hình: khuỷu tay xuống đất, vị trí từ vai đến chân nằm trên một đường thằng, phần hông không được thấp quá hay đưa lên cao quá.

Bạn giữ động tác này khoảng 1 phút trước khi chuyển sang động tác 2. Nếu bạn cảm thấy không tiếp tục được thì hạ xuống nghỉ 3 -5 giây rồi thực hiện lại, sao cho tổng thời gian vẫn là 1 phút.

Động tác 2:

Bài tập bụng hiệu quả 2

Cũng tương tự như động tác 1, chỉ khác là tư thế nghiêng người, phần từ đầu đến chân vẫn là một đường thẳng như trên hình.

Bạn thực hiện 2 lần, mỗi lần 30 giây rồi đổi tay.

Động tác 3:

Bài tập bụng hiệu quả 3

Bạn thực hiện nâng hông lên, cả bàn chân đặt xuống đất, vai, hông và đầu gội tạo thành một đường thằng như hình A. Sau đó, siết chặt bụng và nâng đầu gối lên caod để tạo thành một góc vuông với phần hông như hình B.

Giữ tư thế B trong khoảng 2-3 giây rồi trở về ban đầu. Tiếp tục động tác với chân còn lại. Bạn làm 10-15 lần trước khi chuyển sang động tác sau.

Động tác 4:

Bài tập bụng hiệu quả 4

Động tác này bạn thực hiện với tạ đơn, khối lượng tạ từ 2-2.7 kg tuỳ sức khoẻ.

Bạn đứng 2 chân bằng hông, 2 tay cầm tạ đưa lên vuông góc với thân người như trong hình A. Sau đó, bạn làm như hình B: bước dài chân trái lên trước, siết chặt bụng, xoay hông sang bên trái đồng thời hạ thấp trọng tâm cho đến khi cả 2 chân tạo thành góc 90 độ. Tiếp theo, xoay hông về giữ, dần dần đứng thằng và thu chân về. Lặp lại với chân còn lại. Thực hiện mỗi chân 10-15 lần.

Trên đây là 4 động tác của bài tập bụng hiệu quả được nhiều người áp dụng. Thực hiện bài tập trên không gây tốn kém, không những thế, nếu duy trì đều đặn thân hình sẽ thon gọn, đặc biệt sức khỏe và xương khớp cũng chắc khỏe hơn rất nhiều.

DC_WEBVET-NH-1n2

Related Posts

« »