Ăn gì để giảm cân nhanh nhất trong vòng 1 tháng?

Ăn gì để giảm cân nhanh nhất là câu hỏi của nhiều người muốn loại bỏ mỡ thừa bằng chế độ ăn uống, cùng tìm hiểu và áp dụng các thực đơn sau đây nhé.

Có rất nhiều cách giúp bạn giảm cân hiệu quả nhưng lành tính và cho kết quả lâu dài chính là điều chỉnh chế độ ăn uống mỗi ngày. Bạn có thể dễ dáng tìm cho mình thực đơn giảm cân từ các nguồn đa dạng trên internet. Tuy nhiên, không phải phương pháp ăn uống nào cũng mang lai hiệu quả như mong muốn. Cùng tham khảo những phương pháp ăn gì để giảm cân nhanh đã được khoa học chứng minh.

Giảm cân với ăn chay

Theo các chuyên gia, phương pháp giảm cân ăn chay có hai loại: ăn chay hoàn toàn và ăn chay Eco Atkins. Ăn chay hoàn yêu cầu bạn phải loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt, cá, trứng, sữa. Theo chế độ ăn này bạn cần thay thể sản phẩm có dầu động vật bằng bơ thực vật. Thành phần chính trong thực đơn mỗi ngày của bạn là rau xanh, trái cây và ngũ cốc dinh dưỡng. Phương pháp này có xác suất giảm cân cao nhưng là một thách thức khá lớn.

an-gi-de-giam-can-nhanhBạn có thể ăn chay hoàn toàn hoặc ăn chay Eco Atkins

Với giải pháp ăn chay Eco Atkins bạn vẫn có thể giữ nguyên tỉ lệ protein nhưng protein từ rau xanh chứ không phải động vật. Bạn không được ăn những thực phẩm nhiều tinh bột như bánh mỳ, cơm, khoai tây…Tuy nhiên, bạn có thể bổ sung những chất béo có lợi như dầu olive, dầu cải, hạnh nhân, quả bơ và năng lượng từ hoa quảm rau xanh, ngũ cốc, yến mạch…

Chế độ ăn tính điểm của Weight Watchers

Trên thực tế, có rất nhiều chị em áp dụng chế độ ăn theo sản phẩm và dịch vụ của Weight Watchers. Phương pháp này được gọi là ăn kiêng tính điểm, mỗi loại thức ăn được cho một số điểm, thức ăn khiến bạn ăn no sẽ có điểm thấp hơn thức ăn không có giá trị dinh dưỡng.

an-gi-de-giam-can-nhanhPhương pháp ăn kiêng tính điểm của Weight Watchers

Phương pháp này được đánh giá cao về giá trị giảm cân dài hạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể theo chế độ ăn này bởi dù là chế độ ăn kiêng tốt nhất cũng không thể thực hiện lâu.

Chế độ ăn giảm cân Low Carb

Chế độ ăn Low carb giúp giảm cân nhanh bởi chúng ta thường có xu hướng nạp nhiều carbonhydrate hơn nhu cầu thực tế của cơ thể. Theo thời gian, carbonhydrate dư thừa sẽ hoá thành các mô mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng, vùng eo, vùng đùi… thậm chí còn ứ đọng ở nội tạng hoặc thành mạch gây ra các bệnh tim mạch nguy hiểm cho sức khoẻ. Do vậy, khi giảm bớt lượng carbonhdrate trong chế độ ăn hằng ngày, cơ thể sẽ có khuynh hướng đốt cháy, chuyển hoá lượng mỡ dư thừa thành năng lượng hỗ trợ cho vận động của cơ thể.

an-gi-de-giam-can-nhanh Low Carb giảm bớt lượng carbonhdrate trong chế độ ăn

Quá trình giảm cân theo chế độ ăn Low Carb được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả lâu dài và hỗ trợ người giảm cân kiên trì thực hiện.

Trên đây là giải đáp Ăn gì để giảm cân hiệu quả cho tất cả mọi người. Có thể thấy, mỗi chế độ ăn giảm cân đều có những ưu, nhược riêng, có người phù hợp, có người không. Một điểm chung của tất cả các phương pháp đó là đòi hỏi kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt.

Nếu bạn cảm thấy kìm hãm nhu cầu và sở thích ăn uống là quá khó khăn, bạn có thể tìm hiểu thêm phương pháp giảm cân hoàn hảo bằng công nghệ hiện đại Velashape  nhé!

DC_WEBVET-NH-1n2

 

Related Posts

« »