3 chế độ ăn giảm cân nhanh hiệu quả nhất

Những chế độ ăn giảm cân nhanh sau đây sẽ giúp bạn vừa nạp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vừa kích thích quá trình trao đổi chất, giải phóng năng lượng dư thừa, vóc dáng thon gọn như ý muốn

Chế độ ăn giảm cân nhanh Atkins

Nếu bạn đang khao khát giảm cân, bạn có thể làm quen với chế độ ăn uống được phát minh bởi tiến sĩ người Mỹ Robert Atkins . Đây được xem là một trong những chế độ ăn giảm cân hiệu quả được nhiều chị em phụ nữ áp dụng thành công.

Chế độ ăn giảm cân nhanh AtkinsBổ sung những thức ăn giàu dưỡng chất

Chế độ ăn này khuyến kích mọi người bổ sung những thức ăn giàu dưỡng chất, không qua chế biến, nạp đủ chất đạm, vitamin, muối khoáng và các axit béo thiết yếu cho cơ thể. Với phương pháp này, bạn phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài để cảm nhận hiệu quả tuyệt vời.

Chế độ ăn giảm cân nhanh Dukan

Chế độ ăn giảm cân này là phát minh của bác sĩ người Pháp Pierre Dukan. Thực đơn khuyến khích mọi người tiêu thụ các loại thực phẩm giàu protein và chia thành 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Tấn công – ăn những thực phẩm giàu protein, ít chất béo, uống nhiều nước và các loại đồ uống không chứa calories.

Giai đoạn 2: Bổ sung – vẫn tiếp tục ăn những thực phẩm chứ protein, rau xanh, bột yến mạch. Đồng thời kết hợp uống nhiều nước và đi bộ nhanh.

Chế độ ăn giảm cân nhanh DukanTiêu thụ các loại thực phẩm giàu protein

Giai đoạn 3: Củng cố – Tiếp tục bổ sung những thực phẩm như 2 giai đoạn đầu, tăng cường thêm những thực phẩm như trái cây tươi, nói không với tinh bột. Và nên dành 30’ mỗi ngày để đi bộ nhằm duy trì trọng lượng cơ thể sau khi đã giảm cân, tránh mỡ thừa tích tụ trở lại.

Giai đoạn 4: Ổn định – Đây là giai đoạn cuối cùng trong chế độ ăn giảm cân nhanh Dukan. Ở giai đoạn này cũng duy trì những thực phẩm như giai đoạn trên, hạn chế ăn vặt, duy trì thói quen ăn uống khoa học

Chế độ ăn giảm cân nhanh South Beach

Đây là chế độ giảm cân được nghiên cứu bởi bác sĩ Arthur Agatston. Về cơ bản, chế độ giảm cân này được áp dụng theo nguyên tắc thay thế chất béo hại bằng chất béo có lợi cho cơ thể, với 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Khoàng 2 tuần đầu tiên của chế độ, bạn tăng cường bổ sung các thực phẩm như rau xanh, củ quả… để ổn định lượng đường trong máu, hạn chế cơn đói, kết quả giảm cân đáng kể.

Chế độ ăn giảm cân nhanh South BeachThay thế chất béo bằng rau xanh, trái cây

Giai đoạn 2: Tiếp tục bổ sung những thực phẩm chính của giai đoạn đầu và một số loại ngũ cốc nguyên chất để giàm cân từ từ.

Giai đoạn 3: Duy trì và kiên nhẫn thực hiện chế độ ăn uống khoa học, hợp lý và kết hợp với vận động thể dục thể thao mỗi ngày để giải phóng năng lượng dư thừa.

Trên đây là những chế độ ăn giảm cân nhanh nhất mà vẫn đảm bảo duy trì sức khoẻ tốt cho mỗi người. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cũng như các phương pháp giảm cân tốt nhất cho bản thân nhé!

 DC_WEBVET-NH-1n2

Related Posts

« »