3 bài tập thể dục giảm cân nhanh

Mỗi ngày chỉ dành khoảng 30 phút thực hiện 3 bài tập thể dục giảm cân nhanh dưới đây sẽ giúp bạn sớm có được thân hình cân đối, săn chắc và quyến rũ.

1. Bài tập Burpees

Bài tập Burpees vừa làm tiêu hao năng lượng cho cơ thể, vừa giúp cho vùng ngực, bụng và mông săn chắc. Thực hiện chuỗi động tác này trong khoảng 10 phút cơ thể đốt cháy 500 calo.

Đây là bài tập bao gồm chuỗi các động tác liên hoàn bao gồm: ngồi xổm, chống đẩy, bật nhảy. Bài tập này không chỉ rành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp mà còn rất thích hợp với ai muốn giảm cân nhanh.

3 bài tập thể dục giảm cân nhanhBài tập Burpees giảm cân nhanh và hiệu quả

2. Bài tập Jumping Pack

Jumping Pack (hay còn gọi là nhảy choi choi) thường được chọn để làm bài tập khởi động toàn thân và đem lại hiệu quả giảm cân cao. Động tác giúp vận động toàn bộ cơ thể, làm tăng thân nhiệt, giúp cơ thể sẵn sàng cho bài tập.

Trước hết đứng thẳng người, hai chân khép lại với nhau. Hai tay duỗi thẳng để trước đùi. Tiếp đến, bật nhảy người lên cao, đồng thời mở rộng hai chân sang hai bên rộng bằng vai, đưa hai tay lên cao, đầu ngón tay chụm lại vào nhau. Cuối cùng, trở về tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện nhảy lại động tác. Thực hiện bài tập thể dục giảm cân nhanh này trong 20 phút sẽ giúp cơ thể đốt cháy 200 – 300 calo.

3 bài tập thể dục giảm cân nhanhBài tập Jumping Pack giúp đốt cháy calo nhanh chóng

3. Bài tập Jackknife Crunches

Bài tập Jackknife Crunches là bài tập nâng cao của của động tác gập bụng và là một trong những phương pháp giảm cân có hiệu quả cao.

Bài tập được thực hiện bằng cách nằm thẳng người, chân duỗi thẳng, hai tay đưa lên cao úp sát mang tai. Tiếp đến dùng cơ chính giữa bụng, bật người dậy đồng thời đưa hai tay thẳng về phía trước, chân đưa thẳng lên cùng với bụng, lưng và đùi tạo thành hình chữ V. Thực hiện bài tập Jackknife Crunches trong 15 – 20 phút mỗi ngày sẽ giúp cơ thể đốt cháy được 200 calo.

3 bài tập thể dục giảm cân nhanhĐộng tác của bài tập Jackknife Crunches

Một số lưu ý dành riêng cho bài tập

– Trước khi thực hiện các bài tập thể dụng giảm cân nhanh nói trên, bạn hãy dành khoảng 10 phút khởi động toàn thân.

– Thời gian nghỉ ngơi giữa các bài tập là 5 phút, không nên tập liên tiếp vì có thể gây mất sức nhanh.

– Nên ăn nhẹ trước khi tập, hạn chế ăn đồ ngọt, chất béo, thức ăn nhanh. Uống nước bổ sung trong và sau khi tập.

– Tập luyện đều đặn hằng ngày để mang lại kết quả cao trong thời gian ngắn tập luyện.

 DC_WEBVET-NH-1n2

Related Posts

« »